Kinh nghiệm lựa chọn hosting và tên miền giá rẻ, thân thiện cho người mới bắt đầu

cach-lua-chon-hosting-va-domain-gia-re-1

Với nhiều bạn đã có kinh nghiệm làm website thì việc lựa chọn hosting nào, domain của nhà cung cấp nào tốt và tiết kiệm thì là chuyện quá dễ dàng. Tuy nhiên với nhiều bạn mới bắt đầu tập xây dựng 1 website, đặc biệt là website wordpress thì có lẽ bài viết này sẽ phần nào giúp ích thêm cho bạn.

Bản thân mình cũng tự tìm tòi, lần mò để tự làm cho mình 1 website wordpress bán hàng, tin tức…với 1 khoản chi phí eo hẹp lên mình cũng luôn cân nhắc chọn mua domain và hosting sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Mình xin điểm qua 1 số tiêu chí mà có thể bạn sẽ cần quan tâm khi lựa chọn hosting và domain.

  1. Dễ mua và dễ quản lý ( cái này có lẽ .còn quan trọng hơn cả giá tiền )
  2. Giá rẻ.
  3. Chất lượng tốt.
  4. Có nhân viên hỗ trợ tốt.
  5. ….

Dưới đây là cách mình vẫn lựa chọn mua hosting cũng như domain và mình thấy nó có thể đáp ứng được các tiêu chí trên và có lẽ các bạn mới sử dụng cũng có thể lựa chọn theo mình.

cach-lua-chon-hosting-gia-re

Đầu tiên là lựa chọn hosting giá rẻ, chất lượng tốt, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiệt tình 🙂 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting trong nước (Mắt Bão – ODS, DIGISTAR, PA Việt Nam, Nhân Hòa, Viettel, Tenten ,PT ,VDC, Vdata, Vhost, inet…) và cũng không ít đơn vị cung cấp nước ngoài ( HAWKHOST, A2HOSTING, STABLE HOST … ).

  • Tiêu chí 1 . Dễ mua và dễ sử dụng.

Với tiêu chí này thì có lẽ các nhà cung cấp hosting sẽ là sự lựa chọn tốt hơn các nhà cung cấp nước ngoài vì bạn sẽ không cần phải dùng visa, hay cần biết tiếng anh…

  • Tiêu chí 2 và 3: Giá rẻ và chất lượng tốt.

Hiện tại để tiết kiệm chi phí mua hosting mình thấy Inet là nhà cung cấp có hosting giá khá rẻ, chất lượng cũng tương đối tốt.

Inet có nhiều gói hosting khác nhau, từ gói 19k 1 tháng sử dụng cho 1 website, gói 49k 1 tháng cho 2 website, gói 119k 1 tháng cho 5 website….Đặc biệt hơn mỗi năm Inet đều có 1 – 2 đợt sale 46% ( 46 hay 49% gì đó ) khi đăng ký mới hoặc gia hạn, và đặc biệt mỗi năm Inet còn 1 lần Sale đến 70% các gói hosting, nếu bạn để ý mua đúng thời điểm này thì chi phí đầu tư ban đầu của bạn sẽ rất thấp.

Một số NCC khác cũng có khuyến mại, nhưng đã số khuyến mại theo kiểu mua 1 năm tặng thêm 3 – 6 tháng sử dụng, tuy nhiên  chi phí ban đầu vẫn sẽ rất cao.

  • Tiêu chí 4 có nhân viên hỗ trợ tốt.

Do mình chưa sử dụng hosting của NCC khác lên mình không dám nhận xét về vấn đề này của các NCC đó. Còn với inet thì mình đánh giá là Rất tốt, mình chat trên box chát lúc nào cũng có sẵn nhân viên tư vấn trả lời ngay, gặp trục trặc chỉ cần chat trên đó là sẽ được kết nối với kỹ thuật viên để xử lý ngay lập tức.

Về lựa chọn domain giá rẻ, chất lượng tốt, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiệt tình 🙂 

Thị trường domain thì nhộn nhịp hơn hosting rất nhiều, với sự tham gia và giảm giá của không ít các nhà cung cấp. domain 0,99$ , 2$…rồi sale 50%… rất rất nhiều. Nếu bạn là người mới có lẽ không lên đặt mua của nước ngoài tuy rẻ nhưng sẽ rắc rối hơn trong khâu thanh toán, và cũng khó yêu cầu support do bạn hạn chế về tiếng anh.

Còn với domain trong nước, giá tên miền giữa các nhà cung cấp thường không chênh lệch nhau nhiều, ví dụ tên miền .com giao động từ 230k – 300k. Nếu xét về chi phí duy trì hàng năm thì inet đang là đơn vị rẻ nhất chỉ với 230k/năm. trong khi đó tenten là 263k / 1 năm, mắt bão 299k/1 năm…

Tuy nhiên nếu bạn là người mới, bạn muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì hãy chọn mua tên miền của tenten. Vì tenten là đơn vị luôn luôn khuyến mại khi đăng lý tên miền lần đầu, .com .net luôn là 98k , .info 55k  một số tên miền khác có khi chỉ 1k , 15k, 29k… rất là rẻ . Trang quản trị tên miền của tenten cũng rất dễ sử dụng và quản lỳ. Đội ngũ support không được nhanh như Inet những cũng tương đối OK.

=> Kết luận: Theo ý kiến cá nhân của mình thì với những bạn mới bắt đầu làm website hãy lựa chọn Hosting của inet, domain của tenten, và có thể tham khảo thêm các theme wordpress miễn phí tại BNG để có thể tạo ra các website đẹp với chi phí tiết kiệm nhất.

Chúc các bạn lựa chọn được hositing và tên miền tốt nhất với chi phí bỏ ra!

 

Kinh nghiệm lựa chọn hosting và tên miền giá rẻ, thân thiện cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote[s]
Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *